TRA CỨU HÓA ĐƠN

TRA CỨU HÓA ĐƠN TCT-INVOICE

TRA CỨU HÓA ĐƠN PHÁT HÀNH CỦA TỔNG CỤC THUẾ

Bạn đang mới bắt đầu sử dụng dịch vụ hóa đơn điện tử và bạn muốn tìm cách tra cứu HÓA ĐƠN ĐIỆN TỬ thông tin để in hóa đơn ra giấy cho tiện theo dõi nhưng bạn không biết làm thế nào để giải quyết vấn đề trên. Sau đây, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn các cách tra cứu và in hóa đơn điện tử vô cùng đơn giản, nhanh chóng và đảm bảo an toàn.

1. Hóa đơn điện tử có gì khác so với hóa đơn giấy?

Hóa đơn điện tử là dạng hóa đơn được lưu trữ các thông tin dưới tệp dữ liệu thay vì in trực tiếp ra giấy như hóa đơn giấy.

Với hóa đơn điện tử, các doanh nghiệp, cơ sở kinh doanh cung cấp sản phẩm dễ dàng quản lý hóa đơn, sửa chữa và cập nhật thông tin nhanh chóng, đảm bảo tính minh bạch và chính xác thông tin tốt hơn.

Đối với khách hàng sử dụng hóa đơn điện tử, giúp giảm tải bớt các thủ tục hành chính giấy tờ, thay vì đến trực tiếp nơi cấp hóa đơn để nộp tiền thì bạn chỉ cần thực hiện thanh toán hóa đơn điện tử bằng hình thức chuyển khoản, thanh toán online…

Tính bảo mật thông tin của hóa đơn điện tử cao hơn so với hóa đơn giấy. Đặc biệt, sử dụng hóa đơn điện tử, bạn không phải lo lắng trước tình trạng mất cắp hoặc thất lạc thông tin và bạn có thể dễ dàng lấy ra sử dụng khi có nhu cầu cần đến.

Bên cạnh đó, sử dụng dịch vụ hóa đơn điện tử còn giúp đem lại nhiều lợi ích tuyệt vời cho cả doanh nghiệp và khách hàng sử dụng dịch vụ, giúp bảo vệ môi trường sống hàng ngày xanh - sạch - đẹp, giảm tải bớt nguồn giấy thải tự nhiên vào môi trường, giảm ô nhiễm,…

2. Các cách tra cứu và in hóa đơn điện tử

Sử dụng hóa đơn điện tử không còn quá xa lạ với nhiều người. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách tra cứu và in ấn hóa đơn khi có nhu cầu. Để tra cứu các thông tin và in hóa đơn điện tử nhanh chóng, không tốn kém thời gian thì bạn cần thực hiện theo các bước sau:

- Bước 1: Bạn truy cập vào trang website của cơ quan, doanh nghiệp cung cấp hóa đơn điện tử mà bạn đang sử dụng dịch vụ của họ.

- Bước 2: Bạn tạo tài khoản cá nhân để truy cập và trang website và nhấp chọn vào mục “tra cứu hóa đơn”, nhập các thông tin cá nhân vào từng ô tương ứng.

- Bước 3: Sau khi tra cứu thông tin thì bạn nhập vào mục xem hóa đơn, lựa chọn vào phần hóa đơn mà bạn cần xem hoặc tìm kiếm các hóa đơn liên quan đến dịch vụ mà bạn sử dụng.

- Bước 4: Bạn nhấp vào hóa đơn đó và chọn vào mục tải về máy tính, lưu trữ trong máy hoặc nhấp vào mục in hóa đơn để thực hiện quá trình tải/in.

Như vậy, chỉ với vài thao tác đơn giản cùng với vài phút thực hiện là bạn đã có thể tự mình tra cứu thông tin và in hóa đơn để sử dụng vào nhu cầu phù hợp. Tùy vào từng dịch vụ hóa đơn điện tử và bên cung cấp hóa đơn mà sẽ có cách in khác nhau.

Hy vọng, với cách in hóa đơn điện tử mà chúng tôi gợi ý trong bài viết sẽ giúp bạn giải quyết vấn để này dễ dàng và nhanh chóng hơn.

======================================================

🔰 PHẦN MỀM HÓA ĐƠN ĐIỆN TỬ TCT - INVOICE

🚪 114 - 116 Lưu Chí Hiếu, Phường Tây Thạnh, Quận Tân Phú, TP.HCM

📱 0938 090 346 - 0902 958 089 - (028) 5435 6068

📮 admin@innamphuong.com

🔶 Zalo: 0938 090 346

======================================================