SCB triển khai hóa đơn điện tử TCT - Invoice

Ngày đăng: Jul 31, 2018 6:50:8 AM

Từ 1/8, nhà băng sẽ chính thức sử dụng hoá đơn điện tử nhằm hỗ trợ khách hàng nhanh chóng và thuận tiện hơn trong quá trình thanh toán.

Ông Chiêm Minh Dũng - Phó tổng giám đốc phụ trách khối Doanh nghiệp SCB - chia sẻ, hoá đơn điện tử sẽ nhanh chóng đưa vào sử dụng phổ biến trong tương lai gần bởi những lợi ích mang lại cho cộng đồng doanh nghiệp, cá nhân và cả các cơ quan quản lý nhà nước.

"SCB sẽ luôn sát cánh cùng khách hàng trong việc cung cấp các sản phẩm với nhiều tiện ích và mang lại lợi ích cao nhất cho khách hàng", đại diện ngân hàng

Cụ thể, hoá đơn điện tử được SCB thực hiện lập tại hệ thống phần mềm điện tử của ngân hàng. Sau đó, ký điện tử và gửi trực tiếp đến khách hàng nên đảm bảo tính an toàn và bảo mật cao. Khách hàng có thể sử dụng các phương tiện điện tử như điện thoại, máy tính để đăng nhập vào Internet Banking và tra cứu thông tin về hoá đơn điện tử.

Theo đại diện nhà băng, phần mềm cho phép khách hàng tải tất cả hoá đơn về máy cá nhân để lưu trữ hoặc xem hay in tuỳ theo nhu cầu sử dụng. Hoá đơn điện tử còn có đầy đủ giá trị pháp lý theo quy định, khách hàng có thể an tâm khi sử dụng để kê khai thuế, hạch toán kế toán, lưu trữ chứng từ kế toán.

"Đối với khách hàng không có điều kiện sử dụng kênh Internet Banking để tra cứu thì có thể nhận hoá đơn chuyển đổi tại các điểm giao dịch của SCB khi có nhu cầu", đại diện ngân hàng nhấn mạnh.

ên cạnh đó, ngân hàng còn giúp khách hàng thuận tiện hơn trong công tác hạch toán kế toán, đối chiếu dữ liệu do thông tin trên hóa đơn được ký điện tử và gửi trực tiếp từ ngân hàng đến khách hàng. Qua đó, hạn chế việc làm giả, giảm rủi ro mất, cháy, hỏng hóa đơn và các khoản phạt vi phạm hành chính liên quan.

Ngay sau khi kết thúc giao dịch, khách hàng có nhu cầu có thể nhận hoá đơn điện tử mà không mất thời gian chờ đợi các thủ tục đóng dấu, luân chuyển hay gửi hoá đơn qua bưu điện như các hình thức tự in, đặt in. Việc này giúp khách hàng tiết kiệm chi phí in, gửi hóa đơn qua đường bưu điện, chi phí lưu trữ, bảo quản hoá đơn…

Theo đại diện nhà băng, SCB cũng sẽ tiết giảm chi phí liên quan đến việc phát hành hoá đơn như: chi phí in ấn, chi phí gửi và lưu trữ. Bên cạnh đó, ngân hàng cũng giảm thiểu các thao tác thủ công gây mất thời gian cho khách hàng như: tìm kiếm lại hóa đơn, in ra giấy, trình ký trước khi giao hóa đơn cho khách hàng. Thêm vào đó, việc ứng dụng số hóa cũng góp phần bảo vệ môi trường vì không phải sử dụng đến giấy in, mực in...