Gấp rút triển khai hóa đơn điện tử tại TP.Hồ Chí Minh

Ngày đăng: Jun 26, 2019 4:42:51 AM

Luật gồm 17 chương 152 điều, có hiệu lực thi hành từ ngày 1/7/2020, trừ trường hợp quy định tại khoản 2 Điều 151 (Quy định về hóa đơn, chứng từ điện tử có hiệu lực từ ngày 1/7/2022). Các cơ quan, tổ chức, cá nhân được khuyến khích áp dụng quy định về hóa đơn, chứng từ điện tử của luật này trước ngày 1/7/2022

Để hoàn thành mục tiêu này, Cục Thuế, Chi cục thuế các Quận trên địa bàn thành phố chỉ đạo bắt buộc triển khai hóa đơn điện tử từ tháng 06/2019.

A. Cục thuế, Chi cục thuế tại Hồ Chí Minh đẩy mạnh triển khai hóa đơn điện tử bằng nhiều chương trình cụ thể:

Nhận chỉ đạo từ Cục Thuế TP.Hồ Chí Minh nhằm thực hiện các nhiệm vụ và mục tiêu đẩy nhanh tốc độ thực hiện hóa đơn điện tử trên địa bàn thành phố trong năm 2019, các chi cục thuế đã có thông báo đề nghị các tổ chức, doanh nghiệp trên địa bàn thực hiện sử dụng hóa đơn điện tử, cụ thể:

  • Chi cục Thuế Quận Gò Vấp chỉ đạo triển khai hóa đơn điện tử từ 10/05/2019,

  • Chi cục Thuế Quận 12 chỉ đạo triển khai hóa đơn điện tử từ 06/06/2019,

  • Chi cục Thuế Quận Tân Bình chỉ đạo triển khai hóa đơn điện tử từ 28/06/2019,

  • Chi cục Thuế Quận 7 chỉ đạo triển khai hóa đơn điện tử từ tháng 07/2019,

  • Chi cục Thuế Huyện Hóc Môn chỉ đạo triển khai hóa đơn điện tử từ tháng 07/2019,

  • Và nhiều chi cục Thuế khác trên địa bàn

Luật Quản lý thuế (sửa đổi) có hiệu lực từ 1/7/2020. Riêng các quy định về in hoá đơn điện tử, chứng từ điện tử tới tháng 7/2022 mới có hiệu lực thi hành. Các cơ quan, tổ chức, cá nhân được khuyến khích áp dụng quy định về hóa đơn, chứng từ điện tử của luật này trước ngày 1/7/2022.

Để đẩy nhanh tiến độ triển khai hóa đơn điện tử, tại Nghị quyết 01/NQ-CP đã nêu rõ: “Mở rộng áp dụng hóa đơn điện tử, cơ bản hoàn thành trong năm 2019 ở Hà Nội, thành phố Hồ Chí Minh”. Mục tiêu này là hoàn toàn phù hợp với định hướng phủ rộng hóa đơn điện tử của Chính phủ cũng như lộ trình bắt buộc sử dụng hóa đơn điện tử của tất cả các doanh nghiệp, tổ chức kinh tế, hộ, cá nhân kinh doanh tại Nghị định 119/2018/NĐ-CP.

Chi cục Thuế Quận 7 đề nghị doanh nghiệp sử dụng hóa đơn điện tử từ tháng 7/2019 và chi cục Thuế Quận Tân Bình đề nghị sử dụng hóa đơn điện tử từ 28/6/2019

Các chi cục Thuế cũng rất tích cực để phối hợp với các Sở – Ban – Ngành, các cơ quan thông tấn báo chí để đa dạng hóa các kênh và hình thức truyền thông.

Công tác tuyên truyền, tập huấn, hỗ trợ doanh nghiệp, người nộp thuế được chủ động đẩy mạnh tại từng chi cục Thuế trên địa bàn với mục đích tạo nên sức lan tỏa nhanh chóng trong khối doanh nghiệp.

Bên cạnh đó, các chi cục Thuế trên địa bàn thành phố Hồ Chí Minh còn chủ động đổi mới cách thực hiện khi phối hợp với các nhà cung cấp hóa đơn điện tử để tổ chức chương trình hỗ trợ, hướng dẫn cho từng doanh nghiệp thực hiện việc chuyển đổi sang sử dụng hóa đơn điện tử theo đúng thời gian, thủ tục mà không vướng rủi ro pháp lý hoặc trở ngại khi sử dụng hóa đơn điện tử. Chương trình phối hợp hỗ trợ, hướng dẫn doanh nghiệp này có nhiều điểm nổi bật đáng chú ý như:

  • Hướng dẫn, giải đáp chính sách về hóa đơn điện tử

  • Hỗ trợ tất cả các thủ tục đăng ký phát hành và các vướng mắc trong quá trình sử dụng

  • Hỗ trợ thêm thời gian sử dụng nếu doanh nghiệp chưa muốn sử dụng ngay.

  • Các chi cục thuế cũng chỉ đạo 1 số nhà cung cấp trong đó có TCT để hỗ trợ hủy toàn bộ hoá đơn giấy và toàn bộ số hoá đơn doanh nghiệp sử dụng trong năm

  • Các nhà cung cấp cũng có chính sách hỗ trợ thiết kế mẫu hóa đơn hoàn toàn không tính phí

  • Hỗ trợ ưu đãi về chi phí triển khai hóa đơn điện tử cho tất cả các doanh nghiệp trên địa bàn.

B. TCT-Invoice đồng hành cùng Cục thuế, Chi cục thuế hỗ trợ tối đa cho doanh nghiệp tại Hồ Chí Minh sử dụng hóa đơn điện tử

Là một trong số ít phần mềm hóa đơn điện tử được cơ quan thuế chứng thực, TCT-INVOICE của NAM PHƯƠNG GROUP là giải pháp hóa đơn điện tử được đánh giá an toàn nhất, dễ sử dụng nhất hiện nay.

Với 6 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực tài chính, kế toán và nhận IN HÓA ĐƠN cho hơn 200.000 khách hàng, TCT-invoice được các chi cục thuế tại Hồ Chí Minh tin tưởng cùng phối hợp tổ chức các chương trình hướng dẫn, hỗ trợ cho các doanh nghiệp sử dụng hóa đơn điện tử trên địa bàn.

Với mong muốn tạo điều kiện tốt nhất để các doanh nghiệp, tổ chức chủ động trong việc sử dụng hóa đơn điện tử, TCT-INVOICE hỗ trợ đến 50% chi phí triển khai hóa đơn điện tử, thiết kế mẫu miễn phí, đăng ký sử dụng với cơ quan Thuế,….

Hiện tại, TCT-INVOICE đang đẩy mạnh chương trình hỗ trợ về giá khi đăng ký sử dụng hóa đơn điện tử cho các doanh nghiệp tại Hồ Chí Minh:

  • Tặng 50 số hóa đơn khi đăng ký sử dụng hóa đơn điện tử lần đầu.

  • Tặng số lượng hóa đơn tương đương khi đăng ký chuyển đổi từ hóa đơn giấy in tại Nam Phương

  • Kèm ưu đãi miễn phí thiết kế mẫu và thủ tục đăng ký phát hành với cơ quan Thuế

Với những hỗ trợ thiết thực trên, TCT-INVOICE mong muốn đồng hành cùng tất cả các doanh nghiệp, tổ chức kinh doanh trên bước đường cải cách hành chính về thuế, tăng tính chủ động cho các tổ chức, doanh nghiệp trong việc quản lý, phát hành hóa đơn. Đồng thời, góp phần tạo nên môi trường kinh doanh hiện đại, công khai, minh bạch cho các doanh nghiệp và tổ chức.

Khách hàng có thể trải nghiệm ngay những tính năng của TCT-INVOICE tại bản dùng thử miễn phí TẠI ĐÂY

Hoặc khách hàng có nhu cầu được tư vấn chi tiết, vui lòng liên hệ:

Hotline: 0938 090 346