Hóa đơn điện tử TPHCM

Hóa đơn điện tử tại TPHCM đã được áp dụng rộng rãi cho tất cả các quận, huyện thành phố Hồ Chí Minh. EVNHCMC là đơn vị đầu tiên của ngành Điện trên cả nước triển khai thành công mô hình hóa đơn điện tử (HĐĐT) trong hoạt động kinh doanh điện năng. Được sự chấp thuận của Tổng cục Thuế và Tập đoàn Điện lực Việt Nam, sau một thời gian nghiên cứu, chuẩn bị chu đáo về cơ sở hạ tầng kỹ thuật và các thủ tục pháp lý, EVNHCMC đã chính thức triển khai thí điểm áp dụng HĐĐT với 100.000 khách hàng sử dụng điện trên địa bàn Quận 1 và Quận 3 từ ngày 1/12/2012 thuộc sự quản lý của Công ty Điện lực Sài Gòn. Sau 5 tháng triển khai, công tác này đã thu được nhiều kết quả rất tích cực, đem lại lợi ích thiết thực cho cả hai bên. Theo đó, Tổng Công ty đã thay đổi cung cách thực hiện trong bộ phận kế toán-tài chính, tiết kiệm thời gian, nhân lực, thuận tiện cho việc hạch toán kế toán, đối chiếu dữ liệu, kê khai, nộp thuế, qua đó thúc đẩy quá trình thanh toán nhanh hơn, góp phần hiện đại hóa công tác kế toán, quản trị doanh nghiệp. Còn khách hàng giảm được thời gian lưu trữ hóa đơn; khi cần kiểm tra việc thanh toán tiền điện, khách hàng chỉ cần vào website của Tổng Công ty (www.hcmpc.com.vn) để tra cứu và tải thông tin HĐĐT của mình một cách nhanh chóng. Nếu khách hàng đăng ký nhận hóa đơn qua email, Công ty sẽ gửi thông tin hóa đơn tiền điện tới địa chỉ email của khách hàng.

Để nhân rộng tiến bộ công nghệ này, Tổng Công ty đã quyết định tiếp tục áp dụng HĐĐT cho 14 Công ty Điện lực còn lại trên địa bàn TPHCM, bắt đầu từ tháng 7/2013 với mục tiêu trong năm 2013 sẽ hoàn thành 100% việc thanh toán tiền điện bằng HĐĐT đối với tất cả các khách hàng sử dụng điện trên toàn địa bàn TP.

Đây là một trong những giải pháp tích cực của EVNHCMC nhằm duy trì hệ thống kinh doanh ổn định, tiết kiệm chi phí, đáp ứng được những yêu cầu về cung ứng điện trong những năm tới.

Như bạn đã biết, TPHCM (Sài Gòn) có mức đô thị hóa cao nhất, đồng thời cũng là thành phố phát triển đầu tàu về kinh tế, văn hóa, giáo dục, thương mại, đóng vai trò “mũi nhọn” trong cả nước. Chính vì thế mà rất nhiều người, đặc biệt là những người có nhu cầu tìm hiểu rõ về tình hình cư dân và quy mô diện tích của Sài Gòn vẫn luôn thắc mắc, tại TPHCM có tất cả bao nhiêu quận( huyện) và đâu là khu vực có diện tích đất và dân số lớn nhất, đâu là khu vực sở hữu dân số và diện tích nhỏ nhất.

Thành phố Hồ Chí Minh có bao nhiêu quận, huyện?

Theo cục Thống kê TP HCM trong niên giám thống kê 2015, TP HCM là khu vực hành chính sở hữu số lượng quận và huyện là 24, theo số lượng lần lượt là 19 quận và 5 huyện. Với số lượng quận và huyện như thế này, được công nhận là thành phố có nhiều quận, huyện nhất trong cả nước, cao hơn cả Hà Nội.

Những quận huyện của thành phố này bao gồm:

– Danh sách các quận: quận 1, quận 2, quận 3, quận 4, quận 5, quận 6, quận 7, quận 8, quận 9, quận 10, quận 11, quận 12, quận Bình Tân, quận Bình Thạnh, quận Tân Bình, quận Phú Nhuận, quận Tân Phú, quận Thủ Đức.

– Danh sách các huyện: huyện Hóc Môn, huyện Cần Giờ, huyện Nhà Bè, huyện Bình Chánh, huyện Củ Chi.

Quận, huyện nào của Thành phố Hồ Chí Minh là lớn nhất và nhỏ nhất?

Trong số 24 quận huyện này của TP HCM thì quận 4 có diện tích nhỏ nhất với 4,18km2 và số lượng dân số đang sinh sống tại đây là gần 200.000 người. Trong đó, số lượng người Việt sống ở quận 4 chiếm 95%, số lượng người Hoa là 3,9% và số còn lại là rải rác người các dân tộc khác như Chăm, Ấn và Khơ me sinh sống tạo sự đa dạng về văn hóa, tín ngưỡng.

Trước đây, quận 4 là vùng đất Khánh Hội xưa và được hình thành tại khu vực Khánh Hội, Vĩnh Hội, Cây Bàng, cù lao Nguyễn Kiệu và Xóm Chiếu từ năm 1693-1698 ( khi Nguyễn Hữu Cảnh Nam tiến lập ra phủ Gia Định).

Có diện tích nhỏ tiếp theo là 2 quận: quận 5 và quận 3. Trong đó, khu vực quận 5 có diện tích lên tới 4,27km2 và quận 3 có diện tích là 4,92km. Trái ngược với những quận này thì huyện Cần Giờ lại có diện tích lớn nhất lên tới 704,22km2, cao nhất trong 24 quận huyện và gấp tới 2.8 lần so với diện tích của huyện Bình Chánh ( huyện này chỉ có diện tích 252,69km2). Đồng thời, huyện Cần Giờ cũng có diện tích cao gấp 15 lần so với diện tích quận Thủ Đức ( có diện tích là 47,7km2). Tuy nhiên, huyện Cần giờ lại có thống kê dân số thấp nhất chỉ 74.960 người và quận Bình Tân có dân số cao nhất là 686.474 người.

======================================================

🔰 PHẦN MỀM HÓA ĐƠN ĐIỆN TỬ TCT - INVOICE

🚪 114 - 116 Lưu Chí Hiếu, Phường Tây Thạnh, Quận Tân Phú, TP.HCM

📱 0938 090 346 - 0902 958 089 - (028) 5435 6068

📮 admin@innamphuong.com

🔶 Zalo: 0938 090 346

======================================================