TIN TỨC‎ > ‎

TIN TỨC HĐĐT


Kiểm tra hóa đơn con Cưng

đăng 00:35, 18 thg 8, 2018 bởi In Nam Phương   [ đã cập nhật 00:36, 18 thg 8, 2018 ]

HÓA ĐƠN ĐIỆN TỬ
Thông tin bước đầu về kết quả làm việc của Đoàn kiểm tra (Bộ Công Thương) khi kiểm tra việc chấp hành pháp luật trong hoạt động sản xuất, kinh doanh hàng hoá, dịch vụ thương mại, cạnh tranh và bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng tại Công ty cổ phần Con Cưng (Con Cưng) khi có thông tin một khách hàng cho rằng doanh nghiệp này cắt tem nhãn sản phẩm.

Cụ thể, về nguyên liệu và nguồn gốc của bộ quần áo trẻ em mã CF G127011 - sản phẩm bị nghi ngờ "có vấn đề" về xuất xứ, tức trên mác để xuất xứ Thái Lan nhưng một khách hàng lại cáo buộc không phải xuất xứ Thái Lan, theo thông tin của Đoàn kiểm tra, Con Cưng trực tiếp nhập khẩu hàng hóa và hàng hóa nhập khẩu được sản xuất tại Thái Lan. Hồ sơ nhập khẩu hợp lệ theo các quy định của pháp luật về thủ tục hàng hóa nhập khẩu.

Đồng thời, Con Cưng có thực hiện 1 Chương trình thu hồi đối với sản phẩm Bộ thun bé gái dài CF G127011. Đây không phải là một Chương trình thu hồi hàng hóa khuyết tật mà là một Chương trình do Công ty tự nguyện thực hiện nhằm tránh gây hiểu lầm cho người tiêu dùng về việc thay/gắn nhãn hàng hóa.

Kết quả kiểm tra, xác minh hồ sơ từ các cơ quan chức năng có liên quan cho thấy, không có chuyện Con Cưng bán hàng giả xuất xứ Thái Lan.

Về việc chấp hành pháp luật về nguồn gốc xuất xứ hàng hoá như Con Cưng đã trình bày, với mỗi lô hàng nhập khẩu, Công ty chỉ có 1 bộ chứng từ gốc và lưu giữ tại văn phòng Công ty, trong khi hàng hóa của cùng một lô hàng được bán tại hơn 300 cửa hàng trên toàn quốc. Vì vậy, khi cơ quan Quản lý thị trường thực hiện kiểm tra đồng loạt trên các cửa hàng tại cùng một thời điểm, Công ty không thể xuất trình ngay được bản gốc bộ chứng từ nhập khẩu. Vì thế, nội dung cáo buộc Con Cưng bán hàng không có hoá đơn chứng từ cũng không chính xác.

Đoàn kiểm tra Bộ Công Thương cũng đã xác nhận việc xuất trình chậm hóa đơn, chứng từ có liên quan đến hàng hóa nhập khẩu của Công ty là trường hợp bất khả kháng và phù hợp với tình hình thực tiễn, đồng thời biên bản làm việc có nêu rõ, đến thời điểm hiện tại, các chứng từ nhập khẩu hàng hóa bao gồm hợp đồng thương mại, invoice, chứng nhận xuất xứ, vận đơn, chứng từ thanh toán ngân hàng, công bố sản phẩm, tờ khai nhập khẩu đều đúng các quy định pháp luật về thủ tục nhập khẩu hàng hóa. Đoàn kiểm tra không phát hiện vi phạm trong kinh doanh hàng hóa nhập lậu.

Về nguồn gốc xuất xứ của hàng hóa kiểm tra thực tế, tất cả các hàng hóa được lấy để kiểm tra đều có nguồn gốc, xuất xứ rõ ràng. Riêng đối với sản phẩm kem massage bụng TiTiONE sử dụng nhãn giấy dán mang nội dung khác đè lên nhãn gốc in trên sản phẩm, Đoàn kiểm tra đã làm việc với Công ty TNHH Mỹ phẩm TiTiOne. Công ty xuất trình Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp với mã số doanh nghiệp 1500452743 trùng với Công ty TNHH G&C”. Đồng thời, Đoàn kiểm tra cũng ghi nhận nội dung giải trình của Công ty TNHH Mỹ phẩm TiTiOne: “việc dán đè nhãn giấy với tên Công ty TiTiOne để che lấp tên Công ty TNHH G&C không phải để nhằm mục đích gian lận về nguồn gốc xuất xứ của hàng hóa".

Giải đáp chung về Hóa đơn điện tử

đăng 00:39, 9 thg 8, 2018 bởi In Nam Phương   [ đã cập nhật 00:39, 9 thg 8, 2018 ]

Giải đáp dành cho Doanh nghiệp phát hành hóa đơn (bên bán hàng)

Câu hỏi 1:Doanh nghiệp (bên bán) có thể gửi hóa đơn cho Khách hàng của mình bằng những hình thức nào?
Trả lời:
- Doanh nghiệp có thể gửi Hóa đơn điện tử cho khách hàng của mình:
1.      Gửi trên Cổng tiếp nhận hóa đơn của bên phát hành (Web, Portal): Mỗi khách hàng sẽ có 1 tài khoản riêng để truy cập hệ thống để lấy hóa đơn
2.      Gửi tới địa chỉ email của khách hàng
- Với các trường hợp đặc biệt (khách hàng sử dụng nhiều dịch vụ, hàng tháng tiếp nhận nhiều hóa đơn):
1.      Gửi tự động đến Tool tiếp nhận hóa đơn (được cài đặt trên máy tính của bên nhận hóa đơn)
2.      Tích hợp qua Services
 
Câu hỏi 2: Điều kiện để Doanh nghiệp được phát hành hóa đơn điện tử?
Trả lời:
-    Là tổ chức kinh tế có đủ điều kiện và đang thực hiện giao dịch điện tử trong khai thuế với cơ quan thuế; hoặc là tổ chức kinh tế có sử dụng giao dịch điện tử trong hoạt động ngân hàng;
-    Có chữ ký điện tử theo quy định của pháp luật;
-    Có địa điểm, các đường truyền tải thông tin, mạng thông tin, thiết bị truyền tin đáp ứng yêu cầu khai thác, kiểm soát, xử lý, sử dụng, bảo quản và lưu trữ hóa đơn điện tử;
-    Có đội ngũ người thực thi đủ trình độ, khả năng tương xứng với yêu cầu để thực hiện việc khởi tạo, lập, sử dụng hóa đơn điện tử theo quy định;
(Tham khảo thêm Mục 2, Điều 4. Nguyên tắc sử dụng, điều kiện của tổ chức khởi tạo hóa đơn điện tử của thông tư 32)
 
Câu hỏi 3: Để được phát hành hóa đơn điện tử, Doanh nghiệp (bên bán) phải thực hiện những thủ tục gì?
Trả lời:
Bước 1: Tổ chức khởi tạo hóa đơn điện tử trước khi khởi tạo hóa đơn điện tử phải:
  • Ra quyết định áp dụng hóa đơn điện tử gửi cho cơ quan thuế quản lý trực tiếp bằng văn bản giấy hoặc bằng văn bản điện tử gửi thông qua cổng thông tin điện tử của cơ quan thuế và chịu trách nhiệm về quyết định này. (theo Mẫu số 1 Phụ lục của Thông tư 32)
Bước 2: Phát hành hóa đơn điện tử: trước khi sử dụng hóa đơn điện tử, tổ chức khởi tạo hóa đơn điện tử phải:
  • Lập thông báo phát hành hóa đơn điện tử gửi cơ quan thuế quản lý trực tiếp (theo Mẫu số 2 Phụ lục ban hành kèm theo Thông tư này)
Bước 3: ký số vào hóa đơn điện tử mẫu và gửi hóa đơn điện tử mẫu (theo đúng định dạng gửi cho người mua) đến cơ quan thuế theo đường điện tử.
Lưu ý: Thực tế để thuận tiện, 3 giấy tờ trên Doanh nghiệp lập cùng 1 lúc và gửi CQT 1 lần.
 
Câu hỏi 4: Doanh nghiệp (bên bán) có thể vừa phát hành song song hóa đơn điện tử cùng hóa đơn giấy được không?
Trả lời:
+  Với 1 đơn hàng cụ thể: Nếu sử dụng hóa đơn điện tử thì không sử dụng hóa đơn tự in, hóa đơn đặt in (ngược lại, nếu sử dụng hóa đơn đặt in thì không sử dụng hóa đơn điện tử, hóa đơn tự in).
+ Với các đơn hàng khác nhau: có thể sử dụng song song cả hóa đơn giấy và hóa đơn điện tử
 
Câu hỏi 5: Doanh nghiệp (bên bán) phải lưu trữ hóa đơn điện tử không? Thời hạn lưu trữ là bao nhiêu lâu?
Trả lời:
-    Có. Đơn vị phát hành HDDT (bên bán): Lưu trữ tập trung và cung cấp HDDT cho khách hàng bất cứ khi nào (bắt buộc)
-    Khách hàng (bên mua): Có thể lưu 1 bản (không bắt buộc)
-    Lưu trữ hóa đơn điện tử theo thời hạn quy định của Luật Kế toán (hiện hành là 10 năm)
 
Câu hỏi 6: Nếu phát hiện sai sót hóa đơn trong các trường sau thì đơn vị phát hành Hóa đơn phải xử lý thế nào? 1. Đã lập và gửi cho người mua nhưng chưa giao hàng hóa, cung ứng dịch vụ 2. Hoặc hóa đơn điện tử đã lập và gửi cho người mua, người bán và người mua chưa kê khai thuế,?
Trả lời:
-    Chỉ được hủy hóa đơn điện tử khi có sự đồng ý và xác nhận của người bán và người mua.
-    Việc hủy hóa đơn điện tử có hiệu lực theo đúng thời hạn do các bên tham gia đã thỏa thuận.
-    Hóa đơn điện tử đã hủy phải được lưu trữ phục vụ việc tra cứu của cơ quan nhà nước có thẩm quyền.
-    Người bán thực hiện lập hóa đơn điện tử mới theo quy định tại Thông tư này để gửi cho người mua, trên hóa đơn điện tử mới phải có dòng chữ “hóa đơn này thay thế hóa đơn số..., ký hiệu, gửi ngày tháng năm”
 
Câu hỏi 7: Nếu phát hiện sai sót hóa đơn với “Hóa đơn đã lập và gửi cho người mua, đã giao hàng hóa, cung ứng dịch vụ, người bán và người mua đã kê khai thuế” thì đơn vị phát hành Hóa đơn phải xử lý thế nào?
Trả lời:
-    Người bán và người mua phải lập văn bản thỏa thuận có chữ ký điện tử của cả hai bên ghi rõ sai sót
-    Người bán lập hóa đơn điện tử điều chỉnh sai sót.
-    Hóa đơn điện tử lập sau ghi rõ điều chỉnh (tăng, giảm) số lượng hàng hóa, giá bán, thuế suất thuế giá trị gia tăng, tiền thuế giá trị gia tăng cho hóa đơn điện tử số..., ký hiệu...
-    Căn cứ vào hóa đơn điện tử điều chỉnh, người bán và người mua thực hiện kê khai điều chỉnh theo quy định của pháp luật về quản lý thuế và hóa đơn hiện hành.
-    Hóa đơn điều chỉnh không được ghi số âm (-)
Lưu ý:
-    Khách hàng (bên mua) không phải là Doanh nghiệp nên không có chữ ký số. Nên việc yêu cầu phải đủ chữ ký điện tử của hai bên trong văn bản thỏa thuận rất khó thực hiện.
-    Có thể sử dụng văn bản thỏa thuận là bản giấy, 2 bên cùng ký tươi.
 
Câu hỏi 8: Nếu phát hiện sai sót hóa đơn với “Hóa đơn đã lập và gửi cho người mua, đã giao hàng hóa, cung ứng dịch vụ, người bán và người mua đã kê khai thuế” thì đơn vị phát hành Hóa đơn phải xử lý thế nào?
Trả lời:
-    Người bán và người mua phải lập văn bản thỏa thuận có chữ ký điện tử của cả hai bên ghi rõ sai sót
-    Người bán lập hóa đơn điện tử điều chỉnh sai sót.
Lưu ý:
-    Khách hàng (bên mua) không phải là Doanh nghiệp nên không có chữ ký số. Nên việc yêu cầu phải đủ chữ ký điện tử của hai bên trong văn bản thỏa thuận rất khó thực hiện.
-    Có thể sử dụng văn bản thỏa thuận là bản giấy, 2 bên cùng ký tươi.
 
Câu hỏi 9: Khi nào Bên mua hàng cần hóa đơn giấy có giá trị pháp lý như hóa đơn điện tử? Bên bán cần phải làm gì?
Trả lời:
-    Bên mua cần hóa đơn giấy (được chuyển đổi từ Hóa đơn điện tử) trong trường hợp cần Chứng minh nguồn gốc Xuất xứ hàng hóa, phục vụ lưu thông hàng hóa trên đường với các cơ quan chức năng.
-    Bên bán thực hiện chuyển đổi Hóa đơn điện tử ra giấy:
-    Login vào hệ thống phát hành hóa đơn
-    Chọn chức năng “CHUYỂN ĐỔI HĐ”
-    Tìm kiếm số hóa đơn cần chuyển đối
-    Thực hiện chuyển đổi “Chứng minh nguồn gốc”, Hóa đơn điện tử sẽ kết nối đến máy in và thực hiện in ra giấy
-    Hóa đơn giấy sẽ phải có chữ ký người đại diện theo pháp luật của người bán, dấu của người bán.
-    Hóa đơn này bên bán chỉ cấp được 01 lần cho bên mua
BẢNG GIÁ HDDT

Lý do nên sử dụng hóa đơn điện tử

đăng 00:21, 9 thg 8, 2018 bởi In Nam Phương   [ đã cập nhật 00:23, 9 thg 8, 2018 ]

Hiện nay, việc sử dụng Hóa đơn điện tử trong hệ thống ngân hàng là xu thế tất yếu của nền kinh tế thị trường, bởi đáp ứng được yêu cầu về tính nhanh chóng, bảo mật, đơn giản… để phục vụ tối đa cho công việc cũng như hoạt động kinh doanh. Hãy cùng tìm hiểu về lợi ích mà hóa đơn điện tử mang lại:

BẢNG GIÁ HDDT
An toàn, bảo mật

Hoá đơn điện tử được quản lý và bảo mật trên hệ thống phần mềm điện tử, khách hàng chỉ cần truy cập hệ thống online để trích xuất và lưu trữ hóa đơn. Điều này giúp khách hàng có thể hoàn toàn yên tâm, tránh được rủi ro trong bảo quản, cũng như hạn chế được tình trạng sử dụng hóa đơn giả.

Nhanh chóng, tiết kiệm

Toàn bộ quy trình được thực hiện trực tuyến nên khi cần sử dụng hóa đơn kê khai, phục vụ công tác kế toán, khách hàng doanh nghiệp có thể chủ động truy xuất online để kiểm tra thông tin hóa đơn kịp thời trên hệ thống mà không phải mất thời gian đợi chờ bên bán giao hóa đơn gây chậm trễ trong hoạt động kinh doanh. Từ đó giúp khách hàng tiết kiệm thời gian giao dịch trực tiếp với Ngân hàng.

Tiện ích cao

Với tiện ích truy xuất online, khách hàng doanh nghiệp có thể sử dụng nhiều tùy chọn theo nhu cầu tại đơn vị với phương thức lưu trữ đa dạng như: lưu trữ dưới dạng file điện tử hoặc chuyển đổi hóa đơn điện tử sang hóa đơn giấy phục vụ việc lưu trữ chứng từ kế toán theo quy định.

Có thể thấy, hóa đơn điện tử hiện đại mang đến nhiều ưu điểm nổi bật cũng như lợi ích cho khách hàng. Do đó, hiện nay, rất nhiều doanh nghiệp đã lựa chọn sử dụng  in hóa đơn điện tử thay cho hóa đơn truyền thống. Đơn cử, có thể kể đến Nam A Bank là một trong những ngân hàng tiên phong triển khai sử dụng hóa đơn điện tử kể từ ngày 01/04/2018.

“Với hóa đơn điện tử khách hàng doanh nghiệp của Nam A Bank có thể dễ dàng theo dõi, kiểm soát chi phí và đáp ứng các yêu cầu về bảo mật thông tin mọi lúc mọi nơi. Qua đó, Nam A Bank mong muốn đáp ứng tối đa nhu cầu, mang đến sự thuận tiện, nhanh chóng cho khách hàng trong giao dịch. – Ông Hoàng Việt Cường – Giám đốc Khối Kinh doanh Nam A Bank chia sẻ.

Tại Nam A Bank, yếu tố chất lượng dịch vụ luôn được đặt lên hàng đầu, do đó, Ngân hàng đặc biệt chú trọng đầu tư và ứng dụng công nghệ hiện đại trên mọi hoạt động nhằm mang đến sự tiện lợi tối ưu nhất cho khách hàng. Bên cạnh đó, việc triển khai sử dụng hóa đơn điện tử tại Nam A Bank cũng đã bắt nhịp xu thế Cách mạng công nghệ 4.0.

“Khi sử dụng hóa đơn điện tử của Nam A Bank, tôi đã tiết kiệm thời gian so với sử dụng hóa đơn giấy trước đây. Chỉ trong tích tắc là đã tra cứu được thông tin hóa đơn, điều này giúp tôi xử lý công việc một cách nhanh chóng, kịp thời và hiệu quả” – Đại diện một doanh nghiệp là khách hàng của Nam A Bank chia sẻ.

Để có thể tra cứu, xem và tải dữ liệu về hóa đơn điện tử, Quý Khách hàng/Đối tác có thể truy cập tại webiste: http://www.namabank.com.vn. Hotline: 1900 6679.

Nhiều công ty chuyển dần sang hóa đơn điện tử TCT-Invoice

đăng 00:18, 9 thg 8, 2018 bởi In Nam Phương   [ đã cập nhật 00:18, 9 thg 8, 2018 ]

http://hoadondientu.innamphuong.com
Đón đầu xu thế công nghệ 4.0, nhiều doanh nghiệp đã chuyển sang sử dụng hóa đơn điện tử trong công tác quản trị.

Nam Phương Group cũng cho ra đời hệ thống hóa đơn điện tử TCT-Invoice, áp dụng ở nhiều lĩnh vực như: ngân hàng, thực phẩm, điện lực, bán lẻ, nước sạch, chứng khoán…

Dễ dàng đăng ký, thuận tiện tra cứu

Dịch vụ hóa đơn điện tử TC-Invoice của Nam Phương Group cung cấp giải pháp quản lý hóa đơn trên nền điện tử cho doanh nghiệp. Hóa đơn được khởi tạo, lập, gửi, nhận, lưu trữ và quản lý bằng phương tiện điện tử; được ký bằng chữ ký điện tử (ký số), có giá trị về mặt pháp lý như hóa đơn giấy thông thường; có thể chuyển đổi thành hóa đơn giấy khi có nhu cầu.

Các doanh nghiệp đăng ký sử dụng dịch vụ có thể để lại thông tin trên website hoặc gọi lên tổng đài 180080116 nhánh 1 (miễn phí). Nhân viên TCT sẽ trực tiếp đến tư vấn, hướng dẫn khách hàng đăng ký sử dụng dịch vụ. Trong vòng một ngày sau khi ký hợp đồng, Viettel sẽ khởi tạo tài khoản dịch vụ cho khách hàng để thực hiện nghiệp vụ tạo lập, phát hành, lưu trữ hóa đơn theo nhu cầu.

Để sử dụng được dịch vụ, doanh nghiệp chỉ cần có máy tính được kết nối Internet, đồng thời lập quyết định sử dụng hóa đơn điện tử và thông báo phát hành hóa đơn điện tử gửi tới cơ quan thuế. Người dùng có thể dễ dàng tra cứu thông tin hóa đơn bằng cách truy cập vào link và nhập các điều kiện tìm kiếm.

Tập huấn hoá đơn điện tử cho khối trường học

đăng 00:14, 9 thg 8, 2018 bởi In Nam Phương   [ đã cập nhật 00:14, 9 thg 8, 2018 ]

Theo thông tin từ Chi cục Thuế huyện Diên Khánh (Khánh Hòa), đơn vị này vừa phối hợp với TCT Invoice - Khánh Hoà và Phòng Giáo dục huyện Diên Khánh tổ chức buổi tập huấn về hoá đơn điện tử (HĐĐT) cho kế toán của hơn 30 trường trung học cơ sở và trường mầm non trên địa bàn.

http://in.innamphuong.com
Tại buổi tập huấn, đại diện Chi cục Thuế huyện Diên Khánh đã giới thiệu về cơ sở pháp lý áp dụng HĐĐT quy định tại Thông tư số 32/2011/TT-BTC của Bộ Tài chính; Quyết định số 1209/QĐ-BTC của Bộ Tài chính về thí điểm sử dụng hóa đơn điện tử có mã xác thực của cơ quan thuế áp dụng thí điểm từ tháng 6/2015 đến hết tháng 12/2016 cho một số doanh nghiệp của hai Cục Thuế (Hà Nội và TPHồ Chí Minh) và sau đó triển khai mở rộng áp dụng trên toàn quốc.

Cũng tại buổi tập huấn, đại diện Chi cục Thuế huyện Diên Khánh giới thiệu đến kế toán của các trường học về lợi ích của việc sử dụng in hóa đơn HĐĐT mang lại cho đơn vị sử dụng như: Giảm chi phí in, gửi, bảo quản lưu trữ hoá đơn; thuận tiện cho việc hạch toán kế toán, việc lập, gửi nhận hoá đơn thông qua phương tiện điện tử hạn chế đến mức thấp nhất rủi ro làm mất, cháy hỏng hoá đơn,…

Về phía Trung tâm VNPT, đơn vị này cam kết trong quá trình khởi tạo, lập/gửi, báo cáo, lưu trữ…  HĐĐT và HĐĐT có mã xác thực của cơ quan thuế nếu các trường gặp phải khó khăn, vướng mắc, đơn vị sẵn sàng hỗ trợ nhanh nhất, kịp thời nhất. Do đó, các trường yên tâm triển khai sử dụng dịch vụ HĐĐT của Trung tâm./.

chuyển thuê bao 11 số sang 10 số

đăng 00:25, 8 thg 8, 2018 bởi In Nam Phương   [ đã cập nhật 00:26, 8 thg 8, 2018 ]

Tập đoàn Bưu Chính Viễn thông (VNPT) cho biết dự kiến giữa tháng 8 sẽ thực hiện thử nghiệm chuyển đổi mã mạng với thuê bao VinaPhone có 11 số sang 10 số. Trong khi đó, 2 nhà mạng lớn khác là Viettel và MobiFone đã chuẩn bị xong về mặt kỹ thuật, in hóa đơn chỉ chờ chỉ đạo của cơ quan quản lý là sẽ tiến hành việc chuyển đổi.

Theo VNPT, trước đó, đơn vị này đã yêu cầu các đơn vị kỹ thuật phân loại tập thuê bao VinaPhone từ đầu số để quá trình chuyển đổi tránh sai sót, hạn chế ảnh hưởng tới khách hàng. Hiện doanh nghiệp đã hoàn thiện phương án chuyển đổi, đã hoàn thành khai báo các đầu số mới trên các hệ thống kỹ thuật. Các hệ thống phần mềm đối soát, thanh toán, phân chia nội bộ, tính cước, in hóa đơn điện tử, chăm sóc khách hàng... cũng đã được sửa đổi cho phù hợp.

"Dự kiến khoảng giữa tháng 8 chúng tôi sẽ tiến hành chuyển đổi thử nghiệm cho khách hàng để đánh giá tình hình một lần nữa, đảm bảo sau ngày 15/9 thuê bao có thể gọi điện, nhắn tin thông suốt với các đầu số mới", đại diện nhà mạng cho hay. 

Sau khi thử nghiệm, dự kiến lộ trình chuyển đổi chính thức của nhà mạng này chia thành 5 đợt tương ứng với 5 đầu số cần chuyển đổi là: 0124, 0127, 0129, 0123, 0125, bắt đầu từ ngày 15/9 đến hết ngày 25/9.

"Tất cả đều được thực hiện vào ban đêm để giảm thiểu ảnh hưởng tới khách hàng", đại diện VinaPhone cho hay.

Với những thay đổi trên, 7 chữ số cuối của thuê bao 11 số vẫn giữ nguyên, chỉ thay đổi mã mạng. Ví dụ, khi muốn gọi tới thuê bao 11 số của VinaPhone là 0123.xxx.xxxx, sau khi thay đổi mã mạng, người dùng quay số 083.xxx.xxxx, nghĩa là chỉ thay mã mạng cũ (123) bằng mã mạng mới (83) khi quay số.

Bên cạnh ứng dụng tự chuyển đổi đầu số dành cho smartphone, VinaPhone cũng đã xây dựng xong công cụ và phương án chuyển đổi cho cả điện thoại phổ thông. 

VNPT cũng cho biết đã tiến hành phối hợp với các doanh nghiệp khác để thử nghiệm. "Hiện tại chúng tôi tiếp tục xây dựng những bài test dịch vụ để đảm bảo có thể xử lý tất cả các tình huống khách hàng gặp phải sau khi chuyển đổi đầu số. Thông báo về việc chuyển đổi mã mạng cũng đã được gửi cho các đối tác nước ngoài để đảm bảo thông tin liên lạc cho khách hàng trong trường hợp liên lạc quốc tế", đại diện VNPT cho hay. 

Trước đó, từ tháng 5, Bộ Thông tin và Truyền thông đã công bố kế hoạch chuyển đổi thuê bao 11 số sang 10 số sẽ được thực hiện từ 0h ngày 15/9 tới. Việc chuyển đổi mã mạng được chia thành 3 giai đoạn. Thứ nhất là thời gian quay số song song (áp dụng cả cách quay số cũ và mới), từ 0h ngày 15/9 đến hết ngày 14/11. Trong thời gian này, các cuộc gọi quay số theo mã mạng cũ hay mới thì cuộc gọi đều thành công. 

Sau đó, từ 0h ngày 15/11/2018 đến hết ngày 30/6/2019, cuộc gọi theo mã mạng mới được tiến hành bình thường. Các cuộc gọi theo mã mạng cũ sẽ nhận được thông báo bằng tiếng Anh và tiếng Việt cho biết mã mạng đã thay đổi và hướng dẫn quay số theo mã mạng mới. 

Sau ngày 30/6/2019, thông báo này sẽ kết thúc, cuộc gọi sẽ chỉ thực hiện thành công khi người sử dụng quay số theo mã mạng mới.

Theo Bộ Thông tin & Truyền thông, hiện có khoảng 60 triệu thuê bao 11 số và 700 thuê bao VSAT (mã để gọi giữa các trạm thông tin vệ tinh mặt đất) chịu sự tác động của kế hoạch này. Tuy nhiên, cơ quan này cho biết việc chuyển đổi mã mạng là cần thiết và đem lại lợi ích lâu dài. 

Thuê bao 11 số được cơ quan quản lý chính thức cấp cho các nhà mạng từ năm 2007. Tuy nhiên, đến nay, Bộ Thông tin Truyền thông nhận định, theo thống kê thời gian qua, hiệu quả sử dụng đối với mã mạng di động độ dài 3 chữ số (đầu 1xx) thấp hơn nhiều so với mã 2 chữ số (đầu 9x). Ngoài ra, tỷ lệ số thuê bao điện thoại dùng mã mạng 1xx rời mạng khá cao. SIM rác, tin nhắn rác... cũng chủ yếu phát sinh từ mã mạng 1xx. Vì vậy, việc chuyển mã mạng 1xx về mã mạng mới có độ dài 2 chữ số vừa tạo công bằng về độ dài quay số cho người sử dụng dịch vụ vừa góp phần hạn chế tỷ lệ thuê bao rời mạng, hạn chế SIM rác, tin nhắn rác...


Khởi tố nữ giám đốc lập 12 công ty ảo mua bán hóa đơn gần 300 tỷ đồng

đăng 19:15, 6 thg 8, 2018 bởi In Nam Phương   [ đã cập nhật 19:16, 6 thg 8, 2018 ]

Với thủ đoạn mượn chứng minh nhân dân của người thân, Huyền đã làm thủ tục thành lập 12 công ty ảo trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa nhằm mua bán trái phép in hóa đơn giá trị gia tăng với số tiền gần 300 tỷ đồng.

Ngày 3/8, thông tin từ cơ quan CSĐT Công an TP.Thanh Hóa, tỉnh Thanh Hóa, đơn vị vừa quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can, ra lệnh cấm đi khỏi nơi cư trú đối với Nguyễn Thị Huyền (SN 1983), trú tại số nhà 44, LK8, khu đô thị mới Đông Sơn, phường An Hoạch, TP.Thanh Hóa để điều tra về hành vi mua bán hóa đơn thuế giá trị gia tăng (VAT) trái phép.

Theo kết quả điều tra ban đầu, từ năm 2012 đến khi bị phát hiện, Nguyễn Thị Huyền đã trực tiếp đứng ra mượn chứng minh nhân dân của nhiều người thân trong gia đình để thành lập 12 công ty tư nhân với mục đích mua bán hoá đơn thuế giá trị gia tăng, thu lời bất chính.

Thủ đoạn của Nguyễn Thị Huyền là hợp thức hóa hàng hóa đầu vào bằng các in hóa đơn điện tử VAT của các công ty do Huyền thành lập rồi xuất bán cho nhau hoặc tìm mua hóa đơn như xăng, gas, hàng tạp hóa, sim thẻ điện thoại,… mà các công ty khác chưa sử dụng để kê khai báo cáo thuế.

Nhưng khi xuất bán hóa đơn, nội dung hàng hóa ghi trong hóa đơn lại là hóa đơn dịch vụ ăn uống tiếp khách, đá xây dựng các loại, cát, nhân công, vận tải...không phù hợp với hàng hóa hóa đơn đầu vào.

Quá trình thực hiện việc mua bán hóa đơn Huyền thu phí từ 12-15% giá trị hàng hóa trong hóa đơn. Khi cơ quan quản lý thuế nghi ngờ và tiến hành kiểm tra thì Huyền chuyển trụ sở công ty hoặc xin tạm dừng hoạt động để tránh bị phát hiện sai phạm.

Luật Quản lý thuế sửa để tạo điều kiện thuận lợi hơn cho người nộp thuế

đăng 18:58, 6 thg 8, 2018 bởi In Nam Phương   [ đã cập nhật 19:13, 6 thg 8, 2018 ]

Theo ông Cao Anh Tuấn, Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Thuế, Dự thảo Luật Quản lý thuế (sửa đổi) đã bổ sung thêm các quyền, tạo thêm thuận lợi cho người nộp thuế. Cụ thể, người nộp thuế được biết thời hạn giải quyết hoàn thuế; số thuế không được hoàn và căn cứ pháp lý đối với số thuế không được hoàn...

Ngoài ra, dự thảo luật cũng bổ sung quy định: thời hạn nộp hồ sơ thuế, chứng từ nộp thuế hóa đơn điện tử trong trường hợp gặp sự cố kỹ thuật; thời hạn nộp hồ sơ khai thuế khoán; thời hạn được khai bổ sung; thời hạn nộp thuế, tính tiền chậm nộp đối với số thuế phải nộp tăng thêm qua khai bổ sung nhằm đảm bảo thống nhất, rõ ràng, minh bạch giữa người nộp thuế và cơ quan thuế.

Ông Cao Anh Tuấn cho biết, một trong những thay đổi của dự thảo luật lần này là sửa đổi quy định về thời hạn khai quyết toán thuế thu nhập cá nhân. Theo quy định hiện tại, cá nhân có từ 2 nguồn thu nhập trở lên phải trực tiếp quyết toán với cơ quan thuế nếu có số thuế phải nộp thêm hoặc số thuế nộp thừa có đề nghị hoàn.

“Để hỗ trợ người nộp thuế tổng hợp thu nhập trong năm trước khi thực hiện quyết toán thuế, giảm thiểu rủi ro, dự thảo Luật quản lý thuế đã sửa đổi thời hạn quyết toán thuế đối với cá nhân là 120 ngày kể từ ngày kết thúc năm dương lịch - kéo dài thêm 1 tháng so với thời hạn quyết toán của doanh nghiệp”, ông Tuấn cho hay.

Thêm chế tài quản lý thuế thương mại điện tử

Theo đại diện Tổng cục Thuế, mặc dù đã có quy định về in hóa đơn điện tử, nhưng chưa bắt buộc áp dụng rộng rãi, mà vẫn cho phép doanh nghiệp được sử dụng đồng thời nhiều hình thức hóa đơn nên đa số các doanh nghiệp vẫn lựa chọn sử dụng hóa đơn giấy; chỉ một số ít doanh nghiệp lựa chọn áp dụng hóa đơn điện tử. Do đó, Dự thảo Luật Quản lý thuế sửa đổi cũng bổ sung quy định về hóa đơn điện tử và chứng từ điện tử vì theo quy định hiện hành về in, phát hành, sử dụng hóa đơn được xây dựng cơ bản để áp dụng quản lý đối với hóa đơn giấy.

“Việc áp dụng hoá đơn điện tử, đặc biệt là hoá đơn điện tử có mã xác thực của cơ quan thuế trong thời gian qua cho thấy, áp dụng hoá đơn điện tử giúp giảm thời gian làm thủ tục hành chính của doanh nghiệp và cơ quan thuế; giảm chi phí cho doanh nghiệp; khắc phục tình trạng làm giả hoá đơn, gian lận về hoá đơn, giảm chi phí lợi ích cho toàn xã hội”, ông Tuấn nhấn mạnh.

Bên cạnh đó, để thúc đẩy giao dịch điện tử, Dự thảo Luật Quản lý thuế đã bổ sung những quy định liên quan đến quản lý thuế đối với hoạt động thương mại điện tử. Theo đó, cơ quan thuế xây dựng cơ sở dữ liệu và triển khai rộng rãi các dịch vụ thuế điện tử như: khai thuế điện tử, hoá đơn điện tử, nộp thuế online; bổ sung quy định trách nhiệm của các bộ, ngành, đơn vị liên quan đến hoạt động kinh doanh thương mại điện tử của các tổ chức, cá nhân với cơ quan thuế…

Bà Nguyễn Thị Cúc, Chủ tịch Hội Tư vấn thuế Việt Nam cho rằng, dự thảo Luật Quản lý thuế lần này đã có nhiều nội dung sửa đổi thông thoáng tạo điều kiện cho doanh nghiệp thông qua những quy định rõ ràng minh, bạch hơn.

“Dự thảo mới quy định nộp thuế không bị xử lý vi phạm về thuế, không tính tiền chậm nộp đối với trường hợp thực hiện theo văn bản của cơ quan quản lý thuế. Điều này sẽ tạo thuận lợi hơn cho doanh nghiệp, bởi hiện tại, khoản thừa không vấn đề gì những thiếu sẽ bị phạt”, bà Cúc nói.

Tuy nhiên, bên cạnh những điểm tích cực, một số doanh nghiệp cho rằng dự thảo luật nên tăng thời gian chuẩn bị hồ sơ đối với doanh nghiệp để việc kê khai được đúng, đủ số thuế phát sinh. Ngoài ra, cần có những quy định mềm dẻo về cưỡng chế thuế để các doanh nghiệp có điều kiện phát triển kinh doanh và trả nợ cho ngân sách nhà nước./.

Đổi mới công nghệ để nâng cao năng lực

đăng 23:52, 30 thg 7, 2018 bởi In Nam Phương   [ đã cập nhật 20:07, 2 thg 8, 2018 ]

HÓA ĐƠN ĐIỆN TỬ
Nhiều doanh nghiệp (DN) đã nghiên cứu, thử nghiệm và ứng dụng một loạt tiện ích mới, áp dụng công nghệ thời 4.0 nhằm hỗ trợ hoạt động kinh doanh an toàn, hiệu quả. Vì thế, xu thế phát triển phần mềm, ứng dụng hỗ trợ hoạt động kinh doanh đã và đang trở thành mảng ưu tiên mới của các DN công nghệ.
Yêu cầu bắt buộc

Theo thống kê của Bộ Khoa học và Công nghệ, cả nước có hơn 600 nghìn DN, trong đó hơn 90% là DN nhỏ và vừa, phần lớn đều sử dụng công nghệ lạc hậu so mức trung bình của thế giới. Chính vì vậy, năng lực cạnh tranh của DN Việt Nam thường bị đánh giá thấp hơn trong những cuộc cọ xát diễn ra ngày càng nhiều hơn với DN nước ngoài. Như vậy, đối với bất kỳ DN nào, nếu không đổi mới công nghệ, chắc chắn sẽ tụt hậu, hiệu quả kinh tế thấp, dẫn đến khả năng bị đào thải cao.

Theo các chuyên gia, để đổi mới công nghệ đạt hiệu quả cao, các DN cần lưu ý các vấn đề sau. Thứ nhất, DN phải xác định được định hướng phát triển. Đây là yêu cầu rất quan trọng vì nếu không có định hướng phát triển rõ ràng, chỉ tập trung khai thác các cơ hội trước mắt hoặc duy trì quy mô hiện có về thiết bị, công nghệ, lao động,... sẽ dễ dàng dẫn tới giảm thị phần và từng bước bị đẩy lùi về phía sau. Thứ hai, cần cập nhật thường xuyên thông tin về công nghệ, nhất là những thành tựu mới nhất về công nghệ sản xuất, quản trị, kinh doanh. Thứ ba, có chính sách kích thích đổi mới sáng tạo trong DN, tạo môi trường thuận lợi để kích thích tư duy mạnh dạn thử nghiệm và phát triển các ý tưởng mới của đội ngũ cán bộ, công nhân viên. Cuối cùng, phải chuẩn bị tốt nguồn nhân lực để đáp ứng tốt yêu cầu thích ứng với các công nghệ mới.

Một số chuyên gia cũng gợi ý, sự bùng nổ của thương mại và giao dịch điện tử đang làm thay đổi thói quen sử dụng tiền mặt của một bộ phận không nhỏ người tiêu dùng. Theo một thống kê mới được công bố, hình thức thanh toán điện tử là lựa chọn hàng đầu của khách hàng trong độ tuổi từ 18 đến 35. Nghiên cứu cũng cho thấy, người tiêu dùng trẻ quan niệm thanh toán điện tử không chỉ tiện dụng mà còn là “thước đo” thể hiện “đẳng cấp” của người dùng và họ luôn sẵn sàng cập nhật hay cài đặt các ứng dụng công nghệ mới tiện ích đang liên tục ra mắt. Do đó, các DN, nhất là DN vừa và nhỏ cần quan tâm, nắm bắt kịp xu hướng này để trở thành những đơn vị tiên phong ứng dụng công nghệ thông tin trong quản lý và giao dịch điện tử như một phương thức giúp tiết kiệm chi phí vận hành, giảm thời gian thanh toán, linh hoạt, tiện dụng và dễ dàng quản lý, triển khai.

Phát triển công nghệ hỗ trợ

DN vừa và nhỏ thường khó tiếp cận các giải pháp tích hợp giữa hoạt động quản lý kinh doanh, thanh toán và xuất hóa đơn điện tử. Nắm bắt được nhu cầu, nhiều DN công nghệ trong nước đã nhanh chóng hướng sự tập trung vào mảng phát triển mới đầy triển vọng này. Đơn cử, Tập đoàn Bưu chính Viễn thông Việt Nam (VNPT) đã nghiên cứu và cung cấp ra thị trường gói dịch vụ tích hợp giữa hoạt động quản lý bán hàng, thanh toán có kết xuất in hóa đơn điện tử, mang tên Giải pháp tích hợp VNPT POS và VNPT-Invoice. Dịch vụ VNPT POS được VNPT phát triển dành cho cửa hàng, chuỗi cửa hàng thời trang, cà-phê, siêu thị mi-ni..., tập trung vào tính năng quản lý hiện đại, tiện lợi, linh hoạt, giúp những chủ cửa hàng dù ở bất cứ đâu, sử dụng bất cứ thiết bị nào có kết nối in-tơ-nét, đều có thể quản lý một hoặc chuỗi cửa hàng theo quy trình khép kín từ quản lý danh mục cửa hàng, hàng hóa, việc lập đơn hàng tới nhà cung cấp, nhập kho và xuất kho hàng hóa đến việc bán hàng,... Được triển khai theo mô hình điện toán đám mây, VNPT POS cung cấp giải pháp quản lý chi tiết hàng hóa, dễ dàng tra cứu, kiểm kê hàng hóa khi có yêu cầu. Ứng dụng này đã và đang tối ưu hóa hoạt động và mang lại thành công cho rất nhiều mô hình kinh doanh vừa và nhỏ.

Trong khi đó, dịch vụ VNPT - Invoice là giải pháp cách mạng trong hoạt động hỗ trợ thanh toán, xuất hóa đơn như: tiết kiệm thời gian, lưu trữ hóa đơn và bảo đảm an toàn, phòng tránh rách rời, cháy nổ, mất mát như với hóa đơn giấy. Mặt khác, dịch vụ này còn là công cụ hữu hiệu giúp DN tiết kiệm chi phí vận hành, nhân công, nâng cao hiệu quả hoạt động. Có thể nói, gói giải pháp tích hợp dịch vụ quản lý DN/cửa hàng TCT POS và Hóa đơn điện tử TCT - Invoice sẽ là sự lựa chọn hợp lý cho các DN vì hoạt động quản lý kinh doanh được điện tử hóa, hỗ trợ thanh toán và khả năng xuất hóa đơn điện tử, từ đó nâng cao khả năng đáp ứng các yêu cầu ngày càng cao của khách hàng. Đây rõ ràng là yếu tố giúp tăng cường sức cạnh tranh cũng như đem lại hiệu quả kinh doanh tốt hơn cho DN.

SCB triển khai hóa đơn điện tử TCT - Invoice

đăng 23:50, 30 thg 7, 2018 bởi In Nam Phương   [ đã cập nhật 23:50, 30 thg 7, 2018 ]

Từ 1/8, nhà băng sẽ chính thức sử dụng hoá đơn điện tử nhằm hỗ trợ khách hàng nhanh chóng và thuận tiện hơn trong quá trình thanh toán.

Ông Chiêm Minh Dũng - Phó tổng giám đốc phụ trách khối Doanh nghiệp SCB - chia sẻ, hoá đơn điện tử sẽ nhanh chóng đưa vào sử dụng phổ biến trong tương lai gần bởi những lợi ích mang lại cho cộng đồng doanh nghiệp, cá nhân và cả các cơ quan quản lý nhà nước. 

"SCB sẽ luôn sát cánh cùng khách hàng trong việc cung cấp các sản phẩm với nhiều tiện ích và mang lại lợi ích cao nhất cho khách hàng", đại diện ngân hàng 

Cụ thể, hoá đơn điện tử được SCB thực hiện lập tại hệ thống phần mềm điện tử của ngân hàng. Sau đó, ký điện tử và gửi trực tiếp đến khách hàng nên đảm bảo tính an toàn và bảo mật cao. Khách hàng có thể sử dụng các phương tiện điện tử như điện thoại, máy tính để đăng nhập vào Internet Banking và tra cứu thông tin về hoá đơn điện tử. 

Theo đại diện nhà băng, phần mềm cho phép khách hàng tải tất cả hoá đơn về máy cá nhân để lưu trữ hoặc xem hay in tuỳ theo nhu cầu sử dụng. Hoá đơn điện tử còn có đầy đủ giá trị pháp lý theo quy định, khách hàng có thể an tâm khi sử dụng để kê khai thuế, hạch toán kế toán, lưu trữ chứng từ kế toán.

"Đối với khách hàng không có điều kiện sử dụng kênh Internet Banking để tra cứu thì có thể nhận hoá đơn chuyển đổi tại các điểm giao dịch của SCB khi có nhu cầu", đại diện ngân hàng nhấn mạnh.

ên cạnh đó, ngân hàng còn giúp khách hàng thuận tiện hơn trong công tác hạch toán kế toán, đối chiếu dữ liệu do thông tin trên hóa đơn được ký điện tử và gửi trực tiếp từ ngân hàng đến khách hàng. Qua đó, hạn chế việc làm giả, giảm rủi ro mất, cháy, hỏng hóa đơn và các khoản phạt vi phạm hành chính liên quan.

Ngay sau khi kết thúc giao dịch, khách hàng có nhu cầu có thể nhận hoá đơn điện tử mà không mất thời gian chờ đợi các thủ tục đóng dấu, luân chuyển hay gửi hoá đơn qua bưu điện như các hình thức tự in, đặt in. Việc này giúp khách hàng tiết kiệm chi phí in, gửi hóa đơn qua đường bưu điện, chi phí lưu trữ, bảo quản hoá đơn…

Theo đại diện nhà băng, SCB cũng sẽ tiết giảm chi phí liên quan đến việc phát hành hoá đơn như: chi phí in ấn, chi phí gửi và lưu trữ. Bên cạnh đó, ngân hàng cũng giảm thiểu các thao tác thủ công gây mất thời gian cho khách hàng như: tìm kiếm lại hóa đơn, in ra giấy, trình ký trước khi giao hóa đơn cho khách hàng. Thêm vào đó, việc ứng dụng số hóa cũng góp phần bảo vệ môi trường vì không phải sử dụng đến giấy in, mực in...

1-10 of 14